8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng

Giảm cân và giữ cân nặng ở mức chuẩn là điều mà rất nhiều người đang chật vật để thực hiện được. Nhưng bạn có biết rằng, việc giảm cân nhanh chóng có thể được hỗ trợ bởi một số mẹo tâm lý mà không phải ai cũng nhận ra.

Sau đây là 8 bí kíp trong quá trình giảm cân từ chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn đẩy nhanh tiến độ của mình nhanh chóng và cực đơn giản sau:

1. Đốt nến thơm

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 1.

Tưởng như không thể, thế nhưng mùi nến thơm vani ngọt ngào có thể giúp chúng ta kiểm soát cơn đói hiệu quả hơn. Đây là cách hiệu quả để ta tránh ăn quá nhiều đồ ngọt khi chúng là nguyên nhân gây thừa cân nhanh chóng.

2. Chọn và ăn loại rau củ quả nguyên vỏ

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 2.

Một số vỏ từ các loại trái cây sau khi làm sạch có chứa nhiều thành phần có lợi như chất chống oxy hóa hay chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Lưu ý phải chọn lựa thật kỹ loại thực phẩm có thể ăn cả vỏ và rửa chúng thật sạch trước khi chế biến.

3. Đặt một chiếc gương trước mặt khi bạn đang ăn

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 3.

Một nghiên cứu trên các học sinh đã cho thấy, việc trông thấy chúng ta đang ăn có thể ảnh hưởng đến lượng thức ăn mà chúng ta tiêu thụ. Theo khảo sát từ 185 học sinh được chia thành nhóm ăn bánh chocolate hoặc salad, nhóm đầu tiên thường có xu hướng ăn ít và kém thoải mái hơn cả khi có đặt chiếc gương trước mặt, so với nhóm còn lại.

4. Thẳng lưng

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 4.

Cải thiện tư thế không chỉ giúp bạn trông thon gọn mà còn giúp tăng cường lực cho cơ thẳng bụng. Khi đã tạo dựng được thói quen này, vóc dáng bạn không chỉ đẹp mà còn tự duy trì hoạt động đốt cháy mỡ qua hành động đứng lên – ngồi xuống.

5. Hành động gõ ngón hay bấm bút

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 5.

Gõ ngón, bấm bút hay lắc lư có thể giúp bạn giảm từ 100 cho đến 800 kcal mỗi ngày nếu duy trì thường xuyên. Dẫu vậy, vẫn phải chú ý để không gây khó chịu cho người xung quanh nhé.

6. Bổ sung vitamin D

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 6.

Vitamin D, ngoài tác dụng tăng cường miễn dịch thì chúng còn ngăn chặn sự hình thành/tích tụ tế bào mỡ kèm kiểm soát cơn thèm ăn đáng kể khi chúng ta bổ sung mỗi ngày.

7. Mang giày cao gót

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 7.

Hoạt động đi lại trên giày cao gót sẽ giúp bạn tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với đi giày đế bằng thông thương. Tất nhiên, việc đi giày cao gót cũng nên được cân nhắc để tránh những ảnh hưởng không tốt đến đôi chân của bạn.

8. Ăn nhiều gia vị cay hơn

8 bí kíp giúp giảm cân nhanh không tưởng - Ảnh 8.

Có hai công dụng chính của gia vị cay: Giảm cơn thèm đói và kích thích sử dụng năng lượng. Chính vì vậy, cho thêm chút gia vị này vào bữa ăn của bạn sẽ khiến việc giảm cân được thúc đẩy nhanh hơn dự kiến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *